Đối tác - Quảng cáo
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 3.633.544
Tổng số Thành viên: 121
Số người đang xem: 351
FPT dẫn đầu trong các doanh nghiệp CNTT

Đăng ngày: 17/08/2012 14:51
FPT dẫn đầu trong các doanh nghiệp CNTT
    Theo số liệu của VnDirect, trong quý II và 6 tháng đầu năm 2012, FPT duy trì vị trí dẫn đầu trong số các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất sau kiểm toán.

Cụ thể, trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ máy tính, lợi nhuận sau thuế tất cả các mảng của FPT lên tới hơn 989 tỷ đồng, cao nhất trong danh sách các công ty cùng ngành niêm yết trên sàn HOSE, trong khi một số doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này báo lỗ ở cả 2 sàn.

Xét về mặt doanh thu, FPT tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên phân khúc thị trường công nghệ thông tin. Mặc dù doanh thu hoạt động kinh doanh của tập đoàn dù giảm gần 6% so với cùng kỳ, nhưng vẫn vượt toàn bộ các công ty còn lại với giá trị 11.465 tỷ đồng.

FPT giữ vị trí dẫn đầu trong số các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất. Nguồn VnDirect.
FPT giữ vị trí dẫn đầu trong số các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất. Nguồn VnDirect.

Ngoài những sản phẩm và dịch vụ truyền thống, nguồn thu từ hoạt động tài chính của FPT đóng góp cho doanh nghiệp tới 233,2 tỷ đồng, tăng nhẹ so với nửa đầu năm 2011.

Hiện tại, tổng tài sản của FPT ước tính trên 14.404 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt hơn 6.086 tỷ đồng.

Ở phân khúc dụng cụ và công nghệ phần cứng, đã có 11 doanh nghiệp đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất sau kiểm toán. Trong đó, đứng đầu danh sách là Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Sacom (SAM) với 151,56 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2012. Tuy nhiên, so sánh chung toàn ngành, con số này vẫn thấp hơn mức lãi "khủng" của FPT.

Ở mảng công nghệ kỹ thuật, 5 doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính hợp nhất sau kiểm toán. Trong đó, 6 tháng đầu năm, Công ty cổ phần Lilama 18 (LM8) dẫn đầu với doanh thu thuần lên tới 635 tỷ đồng.

LM8 tiếp tục dẫn đầu danh sách với lợi nhuận sau thuế quý II/2012 đạt 9,59 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng lên 23,17 tỷ đồng. Tuy nhiên, so sánh chung trên toàn ngành, kết quả này vẫn thấp hơn so với thành tích của FPT.

Trên phân khúc thị trường dụng cụ và điện tử, Công ty cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông (RAL) dẫn đầu bảng với doanh thu 6 tháng đạt trên nghìn tỷ đồng.

Thanh Nga tổng hợp

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Hàng Trung Quốc bị tẩy chay trên thế giới