Đối tác - Quảng cáo
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 3.633.964
Tổng số Thành viên: 121
Số người đang xem: 269
Quà tặng thể hiện sự tri ân của FPT với CBNV

Đăng ngày: 27/06/2013 21:19
Quà tặng thể hiện sự tri ân của FPT với CBNV
    Quà tặng thể hiện sự tri ân của FPT với CBNV

Dịp kỷ niệm sinh nhật FPT 25 tuổi, tập đoàn sẽ tặng CBNV một trong 4 món quà gồm: Ba lô thời trang, mũ bảo hiểm, bộ ấm chén và bộ hộp cơm văn phòng. Chúng ta đã có cuộc trò chuyện với Chánh Văn phòng FPT Đinh Vân Nam, Trưởng Tiểu ban Quà tặng, về mục đích, ý nghĩa cũng như công tác chuẩn bị quà tặng.

- Vì sao Ban tổ chức Đại lễ “Niềm tin FPT – 1/4 thế kỷ” quyết định lựa chọn 4 món quà tặng này?

- Ý tưởng tặng quà là do Tiểu ban quà tặng đề xuất và mỗi đơn vị chọn một người phụ trách đề xuất món quà sao cho có ý nghĩa và phù hợp với ngân sách. Tiểu ban quà tặng tổng hợp, đề xuất với Trưởng Ban tổ chức Đại lễ, trình bày trong buổi họp giao ban tập đoàn và đã được phê duyệt.

Chánh văn phòng FPT Đinh Vân Nam (Trưởng Tiểu ban Quà tặng) chia sẻ về các món quà tặng cho CBNV dịp sinh nhật công ty. Ảnh: S.T.

Chánh văn phòng FPT Đinh Vân Nam (Trưởng Tiểu ban Quà tặng) chia sẻ về các món quà tặng cho CBNV dịp sinh nhật công ty. Ảnh: S.T.

- Mục đích và ý nghĩa của việc tặng quà CBNV trong dịp kỷ niệm 25 năm là gì, thưa chị?

- Trong 25 năm qua, niềm tự hào lớn nhất của FPT chính là các bạn. Sự tận tụy, đam mê và sáng tạo của CBNV đã đưa FPT có vị thế như ngày hôm nay. Chính những người đồng nghiệp đã thành bạn bè, thành đồng đội luôn bên nhau cùng chia sẻ niềm vui hay nỗi buồn, thành công cũng như thất bại… đã giúp người FPT sát cánh để vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất cũng sẽ không phải là các thành tích trong công việc, mà là những cuộc vui, những lễ hội… mà bạn là một phần trong đó.

Chúng tôi mong Đại lễ “Niềm tin FPT – 1/4 thế kỷ” sẽ không chỉ là một dấu mốc quan trọng của tập đoàn mà còn là một dấu ấn đáng nhớ của mỗi người FPT. Nhân dịp đặc biệt này, công ty dành tặng mỗi CBNV một món quà nhỏ, như lời cảm ơn chân thành và hy vọng mang niềm vui tới mọi người.

- Ban tổ chức chọn 4 món quà này dựa trên những tiêu chí nào?

- Tiêu chí đầu tiên là dùng được lâu dài, gắn bó hằng ngày, có thể đem tặng bố mẹ, người thân, ra đường có thể nhận biết được đồng nghiệp nhờ các vật dụng này. Ngoài ra, món quà được chọn cũng phù hợp ngân sách.

- Khâu lựa chọn quà, đặt quà được tiến hành ra sao?

- Sau khi đã được thông qua 4 món quà, BTC tiến hành lựa chọn đánh giá nhà cung cấp cho các món quà đã chọn.

Các sản phẩm đều được lựa chọn ít nhất ba nhà cung cấp, đặc biệt ba lô thời trang còn có 10 mẫu hàng. Ban tổ chức đã phải cân nhắc giá cả, chất lượng để chọn nhà cung ứng tốt nhất.

Theo đó, mũ bảo hiểm chọn Protec vì chất lượng mũ bền, đẹp, thời trang; Hộp cơm Lock n lock có chất lượng tốt; Bộ ấm trà Minh Long vì hàng đồng đều, tinh tế; Ba lô thời trang INde đã làm cho sinh viên ĐH FPT 3-4 năm nay, chất lượng đảm bảo. Tất cả mặt hàng được lựa chọn đều khẳng định thương hiệu và chất lượng trên thị trường.

Các bước so sánh giá và ký hợp đồng đều tuân thủ chặt chẽ theo quy trình mua sắm của FPT.

Đối tượng nhận quà là CBNV ký hợp đồng lao động chính thức với công ty tính đến ngày 31/5/2013 và ký hợp đồng lao động không chính thức tính đến ngày 31/5/2013 nhưng có thời gian làm việc chính thức liền kề trước đó tại một công ty thành viên khác trong tập đoàn.

15.000 suất quà tặng (bao gồm 4 món) sẽ được chia thành 4 đợt đăng ký online trên Chungta.vn, mỗi đợt kéo dài một tuần, bắt đầu từ 17h30 ngày 25/6.

- Quá trình thực hiện dự án quà tặng cho CBNV từ lúc manh nha ý tưởng đến khi hoàn tất mất bao lâu?
- Trong khoảng 5 tháng (từ ngày 15/4 đến 13/9), Ban tổ chức mới có thể hoàn thành các khâu thực hiện và chuyển quà đến tay CBNV.

- Ban tổ chức gặp phải khó khăn gì khi triển khai công tác chuẩn bị?

- Địa bàn FPT trải quá rộng lại phân tán trên 50 tỉnh thành và nước ngoài với 200 điểm nhận quà. Đây là món quà dễ đổ vỡ nên khâu vận chuyển sẽ khó khăn. Ban tổ chức đã chọn cách phân ra thành các điểm lựa chọn giao quà tách biệt, mỗi điểm có cán bộ văn phòng của đơn vị chịu trách nhiệm.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng soạn thảo bản hướng dẫn cho đầu mối tại các đơn vị để phối hợp triển khai. Riêng các CBNV làm việc tại chi nhánh nước ngoài sẽ giao tập trung tại HO của đơn vị (hầu hết tập trung tại FPT Software, FPT IS) và cán bộ văn phòng của đơn vị đó sẽ có trách nhiệm chuyển tiếp quà đến tay CBNV.

- Do số lượng quà tặng được chia thành 4 đợt đăng ký, nên nếu trên thực tế, món quà mà CBNV thích lại hết thì có được đăng ký bổ sung?

- Nếu CBNV đăng ký món quà mà báo hết thì có thể chọn sang những mẫu quà còn lại. Vì thế nên mọi người cần nhanh chóng đăng ký sớm để chọn được đúng món quà mình yêu thích.

- Quy trình đăng ký nhận quà như thế nào?

- Trước mỗi đợt đăng ký, Ban tổ chức sẽ gửi e-mail đến từng nhân viên nhận quà để thông báo và tiến hành chọn quà online trên Chungta.vn nên hy vọng không có trường hợp nào đăng ký muộn.

- Nếu CBNV không kịp đăng ký vào thời gian BTC quy định thì liệu có được nhận quà sau đó?

- Sau 4 lần e-mail nhắc (trước mỗi đợt đăng ký) mà CBNV vẫn không chọn thì sẽ mất quyền lợi (trừ trường hợp đặc biệt như đi công tác, ốm dài hạn cần có giải trình và nhân sự công ty thành viên xác nhận lý do).

- Nếu mong muốn có thêm quà khác ngoài món quà đã chọn, CBNV có thể đăng ký với Ban tổ chức như thế nào?

- CBNV có thể đăng ký với Ban tổ chức qua link (sẽ được gửi kèm trong mail thông báo chương trình quà tặng, tiến hành chọn quà và chi trả riêng theo hướng dẫn). Ban tổ chức sẽ chuyển quà đến tay CBNV sau dịp 13/9, độc lập với quà tặng theo tiêu chuẩn.

Năm 2010, CBNV FPT được tặng điện thoại di động nhân dịp tập đoàn thay đổi thương hiệu nhưng không phải dịp kỷ niệm thành lập FPT vào năm chẵn. Do đó, ở quy mô toàn FPT thì đây là lần đầu tiên CBNV được tặng quà dịp sinh nhật công ty trong năm chẵn.

Ở cấp đơn vị, FPT Software từng tặng nhân viên quà nhân dịp sinh nhật 10 năm gồm: Ba lô thời trang, mũ bảo hiểm và bộ trà Minh Long. Còn FPT IS tặng vali đi công tác.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Quà tặng FPT sẽ đến tay CBNV sau 40 ngày đăng ký
Sáu tháng đầu năm FPT lãi 1.205 tỷ đồng
FPT dẫn đầu trong các doanh nghiệp CNTT
Hàng Trung Quốc bị tẩy chay trên thế giới