Đối tác - Quảng cáo
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 3.087.398
Tổng số Thành viên: 120
Số người đang xem: 62
FPT tiếp tục giữ vững vị thế trong Top 50

Đăng ngày: 01/07/2013 00:08
FPT tiếp tục giữ vững vị thế trong Top 50
    FPT tiếp tục giữ vững vị thế trong Top 50

Năm 2013, mục tiêu của FPT vẫn là chiến lược OneFPT và tập trung vào lĩnh vực cốt lõi là công nghệ, duy trì thế mạnh sẵn có và dẫn đầu của mình trong các lĩnh vực viễn thông, nội dung số, tích hợp hệ thống, xuất khẩu phần mềm.

Sáng ngày 28/6, tại Nhà hát TP HCM diễn ra lễ công bố “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2013", FPT vẫn giữ vững vị thế của mình trên thị trường và lần thứ hai liên tiếp có mặt trong Top 50.

2013 là năm thứ hai liên tiếp tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện chương trình khảo sát này.

Anh Vũ Anh Tú (thứ hai từ trái sang), GĐ Công nghệ FPT Telecom, đại diện FPT nhận giải thưởng.

Kết quả khảo sát trong năm 2013 cho thấy có nhiều sự thay đổi lớn so với năm trước và phản ánh rõ ràng thực trạng kinh tế Việt Nam. Các công ty bất động sản rớt khỏi danh sách Top 10 công ty, trong khi ngành năng lượng bắt đầu trỗi dậy với việc chiếm lấy vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.

Những công ty có mặt trong danh sách đa số phân bổ vào các lĩnh vực và ngành nghề thiết yếu trong nền kinh tế. Theo đó, FPT là công ty duy nhất hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin lọt vào Top 50.

Năm 2013, mục tiêu của FPT vẫn là chiến lược OneFPT và tập trung vào lĩnh vực cốt lõi là công nghệ, duy trì thế mạnh sẵn có và dẫn đầu của mình trong các lĩnh vực viễn thông, nội dung số, tích hợp hệ thống, xuất khẩu phần mềm… Cùng với đó, FPT sẽ đẩy mạnh kinh doanh các lĩnh vực này theo xu hướng công nghệ của thế giới là Mobility (ứng dụng di động), Cloud (điện toán đám mây) và Big Data (dữ liệu lớn).

Tuy nhiên, trong thời gian tới, không chỉ đơn thuần mở rộng hoạt động kinh doanh với định hướng Go mass (thúc đẩy việc tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng), FPT còn đầu tư mạnh mẽ hơn để nâng cao hàm lượng công nghệ trong các sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Mục tiêu của FPT là “Trở thành tập đoàn toàn cầu cung cấp dịch vụ thông minh (Global Leader in Smart Service)”.

Năm 2013, những công ty trong danh sách Top 50 chiếm 74% lợi nhuận sau thuế của thị trường và 68% giá trị vốn hóa toàn thị trường. Tuy nhiên, có một đặc điểm là hơn 70% các công ty trong Top 50 và 9 trong số 10 công ty thuộc Top 10 đều là công ty nhà nước cổ phần hóa.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Lãnh đạo tốt cần có kỹ năng