Đối tác - Quảng cáo
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 3.275.793
Tổng số Thành viên: 121
Số người đang xem: 133
ĐH FPT đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học

Đăng ngày: 19/03/2012 11:04
ĐH FPT đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học
    Trong hai ngày 3 và 4/3, tại Thừa Thiên Huế, Đại học FPT đã tham dự Hội thảo “Ứng dụng CNTT trong dạy học, xây dựng hồ sơ dạy học, hướng dẫn học sinh viên cứu khoa học ở trường trung học”.

Được tổ chức dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Sỹ Đức, Phó Vụ trưởng vụ Trung học, Bộ GD-ĐT, hội thảo hướng tới đổi mới phương pháp dạy và học tại các cơ sở đào tạo trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

Tham gia Hội thảo có sự góp mặt của lãnh đạo và cán bộ phụ trách CNTT các Sở, đại diện các trường THPT và THCS trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

Tại Hội thảo, các tham luận đề cập đến nhiều khía cạnh khác nhau đã mang đến một cái nhìn toàn diện về việc ứng dụng CNTT trong công tác đào tạo và giảng dạy tại các trường THPT và THCS trực thuộc các Sở trên địa bàn miền Trung.

Thạc sĩ Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng Đại học FPT trình bày về hiệu quả dự án Violympic đối với việc ứng dụng CNTT trong dạy và học tại các bậc học phổ thông.
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng Đại học FPT trình bày về hiệu quả dự án Violympic đối với việc ứng dụng CNTT trong dạy và học tại các bậc học phổ thông. Ảnh: C.T.

Đại diện ĐH FPT tham dự hội thảo, ThS. Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ về hiệu quả Cuộc thi giải toán trực tuyến Violympic do ĐH FPT và Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức.

Anh Phong cho biết, việc tổ chức thi giải toán trực tuyến dành cho học sinh được bố trí tổ chức từ các vòng tự luyện, các kỳ thi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia hàng năm chính là để đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học tại các trường phổ thông. Cuộc thi giúp cho học sinh làm quen với internet và đưa internet trở thành một phương thức học tập, đồng thời qua đó phát hiện và bồi dưỡng kịp thời các em có năng khiếu về môn Toán và Tin học.

Đây là một giải pháp ứng dụng CNTT hỗ trợ đổi mới phương pháp giảng dạy và học trong nhà trường. Cuộc thi vì thế đã nhận được sự tham gia của đông đảo học sinh, sự đồng tình của cán bộ, giáo viên và sự ủng hộ của phụ huynh.

“ViOlympic đã được Bộ GD-ĐT coi như một dự án trọng điểm trong việc ứng dụng CNTT vào giáo dục, là cuộc thi mang tầm quốc gia và sẽ được tổ chức hằng năm”, anh Phong nhấn mạnh.

Nhiều phát biểu, tham luận, chia sẻ đến từ lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành liên quan cũng cho rằng CNTT có vai trò hết sức quan trọng trong kỷ nguyên số. Đây là kết quả tất yếu trong tiến trình phát triển của xã hội nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao hiệu quả học tập và là yếu tố then chốt để tạo ra một xã hội học tập mọi lúc mọi nơi, đáp ứng sự thay đổi của xã hội hiện nay.

Năm nay, ViOlympic đã được mở rộng phạm vi, từ cấp Tiểu học sang tới cấp học THPT, và được triển khai mạnh mẽ trên địa bàn toàn quốc. Đây là một dấu hiệu tích cực đáng mừng cho việc phát triển ứng dụng CNTT vào giáo dục.

Thu Thủy

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
   Up giúp bạn. Chúc bạn bán được nhiều hàng
Thời gian: 14:52 03/08/2012
Người gửi: sanphamdathat
Đánh giá: Rank
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Nâng cao kỹ năng lập trình iOS cho CBNV FPT Software
FPT Telecom nâng gấp đôi băng thông quốc tế dịch vụ FTTH
FSpace giành giải nhất cuộc thi công nghệ do EADS tổ chức
Vận hành hệ thống ERP SAP cho Big C Việt Nam
Top 10 xu hướng công nghệ chiến lược năm 2012
2012 - FPT sẽ đột phá về công nghệ
'Công nghệ sẽ là then chốt'
Mozilla "trình làng" Firefox 11 duyệt web nhanh gấp 4 lần
Google phải trả 1 tỷ USD cho Apple?
Điện thoại cảm ứng FPT đắt khách