Đối tác - Quảng cáo
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 3.275.852
Tổng số Thành viên: 121
Số người đang xem: 121
2012 - FPT sẽ đột phá về công nghệ

Đăng ngày: 19/03/2012 10:49
2012 - FPT sẽ đột phá về công nghệ
    "Lên mây", triển khai công nghệ di động đồng thời đưa các công nghệ, giải pháp cho lĩnh vực y tế - giao thông - an ninh sẽ là những xu hướng công nghệ nổi bật của FPT trong năm nay.

2012 sẽ là năm Công nghệ của FPT. Các đơn vị đang rục rịch để đưa các giải pháp, sản phẩm công nghệ ra mắt thị trường.

Dưới đây là một số xu hướng nổi bật trong năm nay.

Điện toán đám mây bùng nổ

Công nghệ này sẽ được triển khai một cách mạnh mẽ trong năm 2012. FPT IS, FPT Telecom và FPT Software đều sẽ tung ra các sản phẩm chủ lực dựa trên công nghệ này.

Chuyên gia Đường Tất Toàn, Quản trị dự án Điện toán đám mây của FPT IS, cho biết: “Công ty đã có thể làm chủ để triển khai các giải pháp Private Cloud (đám mây tư nhân) của các hãng đã có sự hợp tác sớm như IBM, Microsoft, VMware”.

FPT IS giới thiệu hộ chiếu điện tử và điện toán đám mây với lãnh đạo Bộ Công an. Ảnh: C.T.
FPT IS giới thiệu hộ chiếu điện tử và điện toán đám mây với lãnh đạo Bộ Công an. Ảnh: C.T.

Giải pháp Private Cloud sẽ được FPT IS cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức nhà nước có quy mô lớn.

“Ngoài việc triển khai ảo hóa và đã tư vấn về điện toán đám mây, FPT IS cũng đang triển khai giải pháp IBM Private Cloud cho khách hàng đầu tiên để tập trung tài nguyên, phục vụ môi trường phát triển và kiểm thử với quy mô cũng nhỏ”, anh Toàn tiết lộ.

Hiện tại, FPT IS tiếp tục hợp tác với các hãng khác để mở rộng khả năng tư vấn triển khai. Đội ngũ chuyên gia cũng trưởng thành hơn với các chứng chỉ của IBM về điện toán đám mây.

FPT IS đã có sản phẩm về Public Cloud (đám mây công cộng) và sẽ tung ra thị trường trong năm nay.

Năm 2011, FPT Telecom phát triển các dịch vụ, phần mềm trên nền tảng điện toán đám mây. Trong năm nay, các sản phẩm này sẽ tiếp tục chinh phục khách hàng sử dụng dịch vụ. Dịch vụ chia sẻ dữ liệu trực tuyến Fshare của FPT Telecom sẽ mang lại cho họ những trải nghiệm thú vị nhờ công nghệ này.

Điện toán đám mây cũng sẽ là xu hướng công nghệ của FPT Software trong năm nay. Đơn vị dự kiến có khách hàng trong quý III tới.

Công nghệ di động sẽ ‘phất’

Theo TGĐ FPT Software Nguyễn Thành Lâm, công ty đang xây dựng các giải pháp cho công nghệ di động (Mobility) trong năm 2012.

Mobility sẽ là xu hướng không thể đảo ngược. Số lượng người dùng iPad và smartphone trên thế giới ngày càng tăng. Việc sử dụng các thiết bị này vào công việc hằng ngày tại các công ty đang trở nên phổ biến.

Mobility sẽ là hướng công nghệ mới trong năm nay. Ảnh: S.T.
Mobility sẽ là hướng công nghệ mới trong năm nay. Ảnh: S.T.

Các chuyên gia của FPT Software sẽ chuyển đổi phần mềm, giải pháp bảo mật đang có từ PC sang điện thoại di động.

Theo anh Lâm, các công ty hiện chưa quan tâm đến yếu tố bảo mật khi sử dụng thiết bị này. Do đó, FPT Software sẽ cung cấp phần mềm chuyển đổi và bảo mật, thực hiện chuyển đổi cho các doanh nghiệp có yêu cầu.

Hướng chuyển đổi dữ liệu điện tử

Trao đổi dữ liệu điện tử (Electronic Data Interchange - EDI) sẽ là hướng dịch vụ mới của FPT Software trong năm nay.

EDI được hiểu là việc trao đổi các dữ liệu dưới dạng có cấu trúc từ máy tính điện tử này sang máy tính điện tử khác, giữa các công ty hoặc đơn vị đã thỏa thuận với nhau, tự động hóa hoàn toàn không cần sự can thiệp của con người.

Toàn bộ quá trình gửi dữ liệu này diễn ra trong vài phút mà không phải gõ lại thông tin và tránh cho các bên những phiền toái về giấy tờ đi kèm với việc xử lý văn bản bằng tay.

Hiện tại, FPT Software hợp tác với công ty của Đức để cung cấp dịch vụ này ra thị trường. TGĐ Nguyễn Thành Lâm cho biết, hướng dịch vụ này và Điện toán đám mây sẽ mang lại cho FPT Software 1-2 triệu USD trong năm nay. Con số này sẽ là 8-9 triệu USD trong năm 2013.

Phát triển giải pháp công nghệ cho lĩnh vực y tế - giao thông - an ninh

Đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề nóng của xã hội như y tế - giao thông… sẽ là hướng phát triển của FPT trong năm nay.

Các giải pháp, dịch vụ này sẽ do Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ FPT (FPT Technology Solution) cung cấp. TGĐ FPT Technology Solution Phạm Minh Tuấn cho biết, dựa trên các công nghệ lõi của nước ngoài, công ty sẽ xây dựng, điều chỉnh các giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn Việt Nam và các nước đang phát triển.

FPT Technology đã cung cấp các giải pháp cho lĩnh vực vận tải - cảng biển và sẽ tiếp tục đẩy mạnh trong năm nay.

Năm 2012, FPT Technology Solution sẽ lập đề án và chạy thử nghiệm giải pháp cho các lĩnh vực giao thông, y tế, an ninh.n

Lâm Thao

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
'Công nghệ sẽ là then chốt'
Mozilla "trình làng" Firefox 11 duyệt web nhanh gấp 4 lần
Google phải trả 1 tỷ USD cho Apple?
Điện thoại cảm ứng FPT đắt khách
Ông lớn Yahoo kiện đại gia Facebook vi phạm bản quyền
Dùng đầu số của nhà mạng để lừa đảo
Loại bỏ sự theo dõi của Google