Đối tác - Quảng cáo
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 3.275.894
Tổng số Thành viên: 121
Số người đang xem: 108
Ông lớn Yahoo kiện đại gia Facebook vi phạm bản quyền

Đăng ngày: 19/03/2012 07:41
Ông lớn Yahoo kiện đại gia Facebook vi phạm bản quyền
    Theo tin từ New York Times, Yahoo đang yêu cầu mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook phải trả phí sử dụng bản quyền công nghệ của Yahoo. Đây được xem là một sự kiện “nóng” bởi rất có thể nó sẽ châm ngòi cho cuộc chiến phảp lý giữa những gã công nghệ khổng lồ trong lĩnh vực mạng xã hội

Theo nguồn tin thân cận, Yahoo khẳng định Facebook đang sử dụng các sáng chế của họ như dịch vụ quảng cáo, quản lý thông tin cá nhân, tin nhắn hay cập nhật tin tức trên mạng xã hội.

Đại diện hai bên ngày hôm qua đã gặp nhau và trao đổi các vấn đề liên quan đến khoảng 20 bằng sáng chế của Yahoo. Tuy nhiên nguồn tin không tiết lộ cụ thể về khoản tiền mà Yahoo yêu cầu Facebook phải bồi thường.

Phía Yahoo không đưa ra những chi tiết của buổi thảo luận, tuy nhiên họ ám chỉ sẽ không ngần ngại trong việc đưa Facebook ra tòa. Họ sẽ đơn phương hành động nếu như Facebook từ chối trả phí cho các bản quyền sáng chế của Yahoo.

Theo lập luận của Yahoo thì họ phải có trách nhiệm đối với các cổ đông, nhân viên và các nhà đầu tư trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Thông tin về cuộc gặp giữa hai tập đoàn đã được xuất hiện lần đầu tiên trên New York Times. Đại diện của Facebook cho hay họ không đánh giá cao việc Yahoo đồng thời thông báo cho cả New York Times về sự việc này.
Sự việc diễn ra trong bối cảnh Facebook đang chuẩn bị tiến hành đợt IPO lịch sử của mình. Trước đó, đã có thông tin về những rắc rối liên quan đến bằng sáng chế cũng như quyền sở hữu trí tuệ mà Facebook và một số hãng công nghệ khác đang mắc phải. Tuy nhiên sự kiện này lại liên quan đến gã khổng lồ Yahoo.

Việc Yahoo đe dọa sẽ kiện Facebook sẽ châm ngòi cho cuộc chiến phảp lý giữa những gã công nghệ trong lĩnh vực mạng xã hội. Đây cũng là một động thái khiến cuộc chiến bản quyền tiếp tục leo thang khi mà các vụ kiện tụng giữa các gã khổng lồ như Apple, Microsoft, Motorola...vẫn đang tiếp diễn và vô cùng căng thẳng.


vef.vn

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Dùng đầu số của nhà mạng để lừa đảo
Loại bỏ sự theo dõi của Google