Đối tác - Quảng cáo
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 3.275.890
Tổng số Thành viên: 121
Số người đang xem: 116
Loại bỏ sự theo dõi của Google

Đăng ngày: 19/03/2012 07:37
Loại bỏ sự theo dõi của Google
    1/3/2012 là ngày chính sách bảo mật mới của Google có hiệu lực. Điều đó có nghĩa là Google sẽ chia sẻ thông tin lướt web và các lệnh tìm kiếm của bạn cho tất cả các dịch vụ khác của Google mà bạn sử dụng.

Bạn có biết Google đang theo dõi các hoạt động trên web của bạn? Nếu bạn có một tài khoản Google (chẳng hạn Gmail) và thường lướt web trong lúc đăng nhập, có lẽ bạn không hề biết rằng, mặc định Google sẽ ghi lại những gì bạn tìm kiếm trên web, những site mà bạn truy cập. Các dữ liệu này trước đây nằm riêng biệt trong mỗi sản phẩm, dịch vụ của Google, nhưng từ 1/3 tới, chúng sẽ được kết hợp với nhau trên tất cả các dịch vụ mà bạn sử dụng, theo chính sách mới của Google.

Nếu muốn ngăn chặn Google kết hợp các dữ liệu (có thể chứa thông tin nhạy cảm) mà nó thu được từ các tài khoản như YouTube hay Google+ của bạn, bạn có thể gỡ bỏ lịch sử duyệt web và ngăn chặn tính năng này thu thập các thông tin tương tự trong tương lai.
Để thực hiện, bạn khởi chạy trình duyệt web (Internet Explorer, Mozilia Firefox…) sau đó gõ vào dòng lệnh Search Web History trên thanh URL rồi nhấn Enter và chọn như hình dưới.

Hình 1: Gõ dòng lệnh Search Web History rồi chọn Web History.

Lúc này trình duyệt web sẽ nhắc nhở bạn, đăng nhập vào tài khoản Google (Gmail) sau đó sẽ hiển thị như hình dưới. Đến lúc này, bạn đã nhìn thấy tất cả lịch sử duyệt web của mình (gồm những trang web đã truy cập và các yêu cầu tìm kiếm). Bây giờ bạn chỉ việc chọn Remove all Web History, dữ liệu truy cập sẽ được gỡ bỏ, đồng thời tính năng lịch sử duyệt web cũng sẽ bị vô hiệu hóa.

Hình 2: chọn Remove all web history để Google không theo dõi được.
Sau này, nếu muốn Google tự động đồng bộ thông tin và hành vi của bạn giữa các dịch vụ của Google, bạn chỉ việc chọn lại Resume.


Hình 3: Chọn Resume khi muốn đồng bộ lại với những thiết bị sử dụng dịch vụ Google.
Tinmoi.vn

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận