Đối tác - Quảng cáo
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 3.633.891
Tổng số Thành viên: 121
Số người đang xem: 315
FPT sắp có Tổng Giám đốc mới

Đăng ngày: 22/07/2013 23:43
FPT sắp có Tổng Giám đốc mới
    FPT sắp có Tổng Giám đốc mới

Dự kiến tháng 8/2013, FPT sẽ công bố thông tin về việc có Tổng Giám đốc (CEO) mới. Một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của CEO này sẽ là giúp FPT mở rộng hoạt động kinh doanh gia công phần mềm tại thị trường Mỹ.

Tổng Giám đốc FPT Trương Gia Bình cho biết đang tìm người thay thế vai trò CEO của mình.

Nguồn tin từ Bloomberg ngày 17/7 trích dẫn lời Chủ tịch Hội đồng kiêm Tổng Giám đốc FPT Trương Gia Bình về việc trong quý này sẽ thuê Tổng Giám đốc mới để tăng cường mở rộng hoạt động của FPT trên toàn cầu.

Một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Tổng Giám đốc mới sẽ là giúp FPT mở rộng hoạt động kinh doanh gia công phần mềm tại thị trường Mỹ, một thị trường tiềm năng đang được FPT đặt mục tiêu chinh phục.

Được biết đầu năm 2013, FPT đã mở một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại thung lũng Silicon. Hiện FPT đang nỗ lực tìm cách để tăng doanh thu gia công phần mềm của mình tại Mỹ lên con số 100 triệu USD vào năm 2016.

Bên cạnh đó, tân CEO cũng sẽ phải chia sẻ “tầm nhìn” của FPT về việc tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động ra toàn cầu theo hướng chiến lược phát triển các dịch vụ công nghệ cao.

“Việc tuyển CEO mới cũng thể hiện mong muốn chuyển sang thế hệ thứ hai của lãnh đạo ỏ FPT (sau những “cây đa cây đề” như Trương Gia Bình, Trương Đình Anh – PV), ông Trương Gia Bình cho biết thêm.

Hiện những người quan tâm tới FPT đang đặt ra khá nhiều câu hỏi như: có khả năng CEO mới sẽ là người nước ngoài hay không? hiện đã có bao nhiêu ứng cử viên tiềm năng cho vị trí CEO mới? quy trình và các tiêu chí, tiêu chuẩn tuyển chọn CEO mới là gì?...

Trao đổi với phóng viên ICTnews chiều 18/7/2013, đại diện truyền thông của FPT cho biết thông tin tuyển CEO mới đã được ông Trương Gia Bình chia sẻ từ hồi tháng 4/2013 tại Đại hội Cổ đông. Những thông tin cụ thể hơn sẽ có thể được công bố vào tháng 8 tới.

Theo ICT News

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
‘Tốc độ đường truyền của FPT Telecom luôn đảm bảo’
FPT tiến vào kỷ nguyên thông minh
Ba cá nhân FPT được đề cử ‘Người Tiên phong’
FPT F8 'hút khách' nhờ giá tốt
‘FPT luôn trên đầu sóng công nghệ’
Anh Trương Gia Bình là 'tiến sĩ quyền lực' trong doanh nhân Việt
FTP ra mắt điện thoại FPT F8
Google giành lại vị trí thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới
FPT Jetking đào tạo lắp ráp máy tính bảng
Tiết kiệm thời gian và công sức nhờ FPT e.Hopital